xử lý nước thải tại hcm


Xử Lý Nước Thải Tại Tp Hồ Chí Minh


Xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải sinh hoạt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và tái tạo môi trường sống của con người, Nếu hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn sẻ giúp cho các doanh nghiệp yên tâm sản xuất và có thể phát triển được lâu dài. Các bài viết về môi trường được công ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Sài Gòn viết về sự về sự tác động của môi trường tới thành bại của doanh nghiệp đã được đăng tải. Nên việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải hợp lý, về công nghệ, diện tích và chi phí rất quan trọng đối với mổi tổ chức có việc xã thải ra môi trường. Hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh đang được đầu tư để thực hiện giảm thiểu ô nhiễm môi trường, không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế bằng mọi cách.

Thống kê xã thải và các giải pháp


Số liệu thống kê của UBND thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay trên địa bàn hiện có hơn 3500 nguồn thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà máy và các công trình dân sinh công cộng của thành phố, nhưng chỉ khoảng hơn 1.100 cơ sở xây dựng hệ thống xử lý nước thải, xử lý môi trường đạt chuẩn. Trong số 3.500 nguồn thải thì có khoảng 2.100 nguồn thải lưu lượng từ 10-35 m3/ngày, 400 nguồn thải đạt từ 30-50 m3/ngày và 1000 nguồn thải đạt từ 50 m3/ngày trở lên. Có khoảng 75% nguồn thải có lưu lượng 60 m3/ngày đêm được kiểm soát. Còn hơn 2.500 cơ sở sản xuất kinh doanh chưa có hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý môi trường hoặc có nhưng các hệ thống đó vẩn chưa đạt chuẩn và ngày đêm thải ra môi trường hàng ngàn tấn chất thải, nước thải độc hại tại tp chúng ta. Sự nguy hiểm của việc xả nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt và các chất rắn, khí ra môi trường là rất nguy hiểm.

Phương Án Xử Lý đối với các nguồn do các công ty xí nghiệp sản xuất kinh doanh xã thải:
Các đơn vị chuyên trách sẻ lên kế hoạch tăng cường giám sát các hoạt động xã thải, thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất, nếu trường hợp vi phạm sẻ áp dụng các hình phạt thích đáng. Đối với những nguồn xã có lưu lượng trên 1000m2 ngày thì phải lắp đặt hệ thống quan trắc tự động kết nối với hệ thống kiểm soát với cơ quan chức năng quản lý.

Phương án xử lý các nguồn xã thải dân sinh công cộng: Cải tạo, nâng cấp các hệ thống xử lý nước thải tập trung, hiện tp đang xây dựng các hệ thống dẫn nước thải sinh hoạt đem về các khu xử lý nước thải tập trung để xử lý triệt để và xả ra các sông ngòi tại tp. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó cải tạo các kênh mương ô nhiểm, hiện các kênh thị nghè đã được xử lý dứt điểm, còn các kênh lò gốm và tân hóa, tham lương đang được các dự án cải tạo và xử lý tập trung dự kiến trong vòng 2 năm nữa sẻ hoàn thành nhằm giải quyết vấn đề ô nhiểm của thành phố. Đối với các hệ thống sông kênh trên địa bàn đều phải lắp đặt hệ thống quan trắc tự động kết nối với ban quản lý môi trường của thành phố. Các Khu Công Nghiệp Chế Xuất Tại TP. HCM

Hiện tạo có 16 khu chế xuất, KCN, khu công nghệ cao ở thành phố Hồ Chí Minh đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tập trung đạt tiêu chuẩn cho phép. Ngoài ra còn có 27 cụm công nghiệp vừa và nhỏ được quy hoạch và xây dựng, trong 27 cụm này chỉ mới có 3 cụm có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn còn lại chưa đạt tiêu chuẩn hoặc chưa có. Về vấn đề này trong năm nay Thành Phố sẻ đưa ra các biện pháp để đưa các cụm trên có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn.

Vấn xử lý môi trường đặc biệt là xử lý nước thải, xử lý khí thải, xử lý rác thải rắn là điều vô cùng quan trọng với con người ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này, đặc biệt đối với các thành phố lớn như siêu đô thị tại Thành Phố Hồ Chí Minh thì càng quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Với nổ lực và sự quyết liệt quản lý của Thành Phố thì trong vòng 2 năm tới tất cả các dự án xử lý nước thải tập trung sẻ được hình thành sẻ tạo nên một thành phố xanh sạch đẹp và xứng đáng trở thành thành phố hiện đại nhất cả nước. Sau đây là doanh nghiệp xử lý môi trường uy tín bậc nhất việt nam các doanh nghiệp liên hệ để được tư vấn lúc cần thiết : Công Ty TNHH Công Nghệ Xử Lý Nước Sài Gòn, địa chỉ số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Website: www.xulynuocthai.net.vn


Comments